7 Quy Luật Bất Biến Phong Thủy Khi Mua Nhà Chung Cư

Trong xu thế hội nhập, hiện đại hóa. Xu hướng mua căn hộ chung cư đang chiếm ưu thế lớn so với nhà ở truyền thống đơn giản chỉ vì mua đất xây nhà ở thành phố là việc quá tầm so với các gia đình trẻ. Chung cư đang là xu hướng lựa chọn tốt nhất, đi cạnh đó theo thuật phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy luật bất biến như sau.

Phong thủy Chung Cư Trường Thịnh

Trong thời đại “đất chật người đông“ Chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi này. Tuy nhiên việc làm sao chọn lựa được căn hộ vừa đẹp hài hòa cân đối giữa túi tiền của mình với các tiêu chí của cá nhân quả thật không dễ. Phong thủy trong việc mua nhà, sau đây là  vấn đề quan trọng cần lưu ý trong Phong Thủy dành cho những người mua nhà cũng như trong quá trình lựa chọn.

>>> Trang trí ngôi nhà theo phong thủy mệnh Mộc và các mệnh khác bằng giấy dán tường tại Nghệ An

1. Chung Cư Phải Có Tầm Nhìn Tốt

Chung cư được xem như một ngôi nhà lớn nhiều tầng, nhiều phòng khác nhau. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió tốt tránh nắng chiều gay gắt. Nơi được gọi là chảo lửa Nghệ An. Chung cư phải có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Ngoài ra tạo khuôn viên vui chơi giải trí con nhỏ, cũng như bãi đậu xe.

Tổng quan chung cư 35 Phan Bội Châu
Tổng quan chung cư 35 Phan Bội Châu

2. Chung Cư Phải Có Minh Đường Rộng Lớn – Tầm nhìn xa

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Là vấn đề mà người mua ít chú ý nhất. Nhưng nó ảnh hưởng một phần thịnh suy của chính gia đình bạn sau này. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, các tòa nhà thấp lấp xấp phía xa, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Hướng tầm mắt từ chung cư ra các vị trí xung quanh phải rộng rãi.. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống

Tại thành phố Vinh xét về phong thủy Chung Cư trường thịnh được xem là chung cư có vị trí tụ khí, long mạnh tốt, minh đường rộng lớn ôm chon cả thành phố Vinh

Chung Cư Trường Thịnh Tecco Tp Vinh Nghệ An
Chung Cư Trường Thịnh Tecco Tp Vinh Nghệ An

3. Tránh Ban Công Cửa Sổ Quay Về Hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Đặc biệt với khí hậu nắng đi kèm với gió lào tại Nghệ An. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp khắc phục như thế nào.

khi mua ở các tổ hợp chung cư nằm kề nhau hay các chung cư khác liền kề cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

4. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ. Dễ xảy ra các vấn đề thất tòa cãi vã.

5. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

6. Không chọn căn hộ có phòng ngủ chính bị nắng chiếu gay gắt( nắng chiều)

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Phòng ngủ luôn nóng nhiệt độ phòng cao khiến gia chủ có cảm giác không thoải mái khi đi làm về. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp kết hợp bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Nội Thất Phòng Ngủ Căn Hộ Trường Thịnh
Nội Thất Phòng Ngủ Căn Hộ Trường Thịnh

7. Xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích căn hộ thường bị hạn chế mà hầu hết nhà nào cũng cần ít nhất căn 2 phòng ngủ riêng biệt,  nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Bạn nên thiết kế cửa cái hoặc bố trí tủ thấp ở phòng khách
Bạn nên thiết kế cửa cái hoặc bố trí tủ thấp ở phòng khách

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chỉ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những hao tài tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

7 Quy Luật Bất Biến Phong Thủy Khi Mua Nhà Chung Cư
5 2 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chuyên Trang Bất Động Sản Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.