Có Nên Mua Nhà Ở Tháng 6 Nhuần Hay Không?

Xin cho hỏi, tôi sinh năm 1982 mệnh thủy( đại hải thủy) năm nay có nhuận 2 tháng 6 âm lịch, nếu chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không? Vì theo một số quan niệm tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường. Tôi vừa mua Căn Chung Cư Trường Thịnh và muốn chuyển nhà liệu có được ko Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quan niệm dân gian cho rằng tháng cô hồn thường không đem lại may mắn nên không

làm các việc gì quan trọng vào tháng này

Trả lời

Tháng nhuận trong Âm lịch năm nay có nhuần 2 tháng 6, dùng để bù vào những ngày trong năm bị thiếu. Thông thường một tháng âm lịch có 30 ngày nên một năm có 360 ngày, mà trái đất quay quanh mặt trời 1 năm là 365,25 ngày/vòng nên gây ra hiện tượng thiếu ngày, dẫn đến lệch về mùa. Người ta sử dụng tháng nhuận để bù vào những chỗ còn thiếu để cân bằng giữa tháng với mùa. Ngoài âm lịch còn Nông lịch (Lịch tiết khí), Dương lịch và nhiều loại lịch khác nữa. Do đó, tháng 6 nhuận không được tính là tháng cô hồn. Nên việc khách hàng mua đất mua nhà trong tháng 6 nhuần không ảnh hưởng nhiều.

>>> Trang trí nhà bằng giấy dán tường đẹp cho người mệnh thủy

Tháng cô hồn được một khái niệm dân gian của Đạo giáo sử dụng ngày để làm các nghi thức cầu siêu cho các vong linh chết mà không người hay biết hoặc không người thờ cúng. Để vong linh đó sống siêu thoát phù hộ độ trì ko về quấy phá. Về bản chất đây cũng là truyền thống tốt vì lòng thương người mà sinh ra. Nên dù có giao dich vào tháng này thì cũng không có gì phải lo lắng. Lịch pháp dùng để ghi nhớ thời điểm, sự kiện và để tính toán khi làm một sự việc cụ thể nào đó (Xây nhà, mua đất, mua xe, khai trương,cưới hỏi….) và lúc đó cần phải phối hợp thêm rất nhiều thứ khác nữa (như sự việc, tuổi, hướng…..) để có được sự thuận lợi, hanh thông nhất.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Chung Cư Trường Thịnh Ck 3 – 10% Tặng Nội Thất

Có Nên Mua Nhà Ở Tháng 6 Nhuần Hay Không?
4.25 4 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chuyên Trang Bất Động Sản Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.